Gà nướng muối nóng hổi, thơm phức cho cuối tuần
Nội trợ

Gà nướng muối nóng hổi, thơm phức cho cuối tuần

Gà nướng muối vừa đơn giản, dễ làm, nóng hổi lại giữ nguyên được vị ngọt thơm từ gà vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:

– 1 con gà khoảng 800g, đã bỏ đầu và chân

– 1 ½ muỗng cà phê để nấu ăn

– 2kg muối hạt

– ½ muỗng cà phê bột gừng

– ½ muỗng cà phê bột nghệ

Cách làm:

Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Xát phần muối nấu ăn lên xung quanh gà. Trộn bột ngừng với bột nghệ với nhau rồi xát đều lên gà.

Bước 3: Cho 2kg muối vào chảo rang trong 10 phút cho đến khi muối khô và nóng.


Bọc gà vào giấy nến rồi buộc kín lại.

Cho 3 muỗng canh muối rang xuống đáy chảo gang sau đó đặt gà lên. Đổ toàn bộ chỗ muối rang còn lại lên sao cho bao kín bọc gà.

Cho chảo lên bếp, đun trong 40 phút, rồi tắt bếp. Cứ đậy vung như thế trong 30-40 phút sau đó lấy gà ra, chặt miếng vừa ăn hoặc xé gà để thưởng thức.

Phần muối nguội có thể cất vào lọ thủy tinh, để dành lần sau làm tiếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà nướng muối!

Để lại một bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar