Bức ảnh ngọt ngào cô bé 3 tuổi giúp mẹ sinh thường và da tiếp da với em
Bà bầu Làm mẹ

Bức ảnh ngọt ngào cô bé 3 tuổi giúp mẹ sinh thường và da tiếp da với em

Trong suốt quá trình mẹ sinh em, Hunter không hề sợ hãi. Thậm chí, cô bé còn giúp đỡ, an ủi mẹ khi đau đớn.
Bạn có còn nhớ giây phút đầu tiên mình gặp em gái/em trai mình không? Có lẽ đó là khi được người nhà dẫn vào viện thăm mẹ vài ngày sau sinh. Và lúc đó, hầu như ai cũng còn quá nhỏ để hiểu những gì mẹ đã trải qua. Nhưng đối với cô bé Hunter (3 tuổi, sống tại New York, Mỹ), đó là một câu chuyện khác hoàn toàn.

Chị Rebecca Joseloff, mẹ của Hunter có ý định muốn cho cô con gái 3 tuổi tham gia vào ca sinh của mình.

Chắc hẳn ai cũng biết sự chào đời của một đứa trẻ là cảnh tượng “máu me” và khá đáng sợ. Nhiều người lớn cũng không đủ dũng khí để chứng kiến quá trình này. Vì vậy, việc chuẩn bị cho một đứa trẻ xem mẹ sinh em không phải nhiệm vụ dễ dàng. Trước khi sinh một tháng, Rebecca đã bắt đầu “đào tạo” cho Hunter. Chị giải thích cặn kẽ quá trình sinh và cho con xem những đoạn video sinh.

buc-anh-ngot-ngao-co-be-3-tuoi-giup-me-sinh-va-da-tiep-da-voi-em-a2-
Hunter ngoan ngoãn đứng chứng kiến quá trình mẹ sinh em bé.

“Trẻ sẽ quan tâm đến cách người lớn phản ứng với một sự việc. Vì vậy, nếu người lớn không thấy đáng sợ trước cảnh tượng sinh con thì trẻ cũng sẽ nghĩ nó không đáng sợ”, Rebecca chia sẻ.

Và cuối cùng khi Rebecca sinh, cô bé Hunter không chỉ chứng kiến mà còn tham gia vào quá trình vượt cạn của mẹ. Khi mẹ vỡ ối, cô bé ngồi cạnh, dùng đôi bàn tay nhỏ bé nhẹ nhàng vuốt tóc mẹ an ủi. Khi mẹ hét lên vì đau đớn, cô bé vỗ vỗ lưng để cổ vũ mẹ. Và khi đầu em bé bắt đầu lộ ra, cô bé thậm chí còn chạm tay vào, cùng với bác sĩ đưa em ra ngoài.

buc-anh-ngot-ngao-co-be-3-tuoi-giup-me-sinh-va-da-tiep-da-voi-em-a2-1
Cô bé thích thú khi được ôm em da tiếp da.

Toàn bộ quá trình sinh của Rebecca đã được hai nhiếp ảnh gia ghi lại. Nicole Lahey, một trong hai người cho biết: “Trên thực tế, cô bé không hề sợ hãi hay cố gắng bỏ chạy khi mẹ đau đớn.

Sau khi Rebecca sinh xong đã bảo Hunter cởi áo để da tiếp da với em. Con hỏi “Tại sao con phải cởi áo ra” và tôi đã trả lời rằng em bé mới sinh sẽ yêu thích làn da mềm mại của con và con cũng sẽ thích lắm”.

Sau đó, Hunter thực sự đã thích thú đến mức không muốn đưa lại em cho mẹ.

Sau khi những bức ảnh ngọt ngào này được đưa lên mạng xã hội, bên cạnh những bình luận tích cực, nhiều người đã nói rằng việc để một đứa trẻ chứng kiến quá trình sinh nở sẽ gây ra ám ảnh tâm lý cho bé. Vậy nhưng Rebecca đã có lời phản hồi: “Sinh nở là một phần của cuộc sống tự nhiên và là khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Việc được chứng kiến em ruột mình chào đời sẽ giúp tạo ra mối liên hệ tuyệt vời giữa các con trong suốt quãng đời còn lại”.

Để lại một bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar