Cùng tìm hiểu ngay thời gian nào ăn táo tốt cho sức khỏe bạn nhé!
Sức khỏe

Cùng tìm hiểu ngay thời gian nào ăn táo tốt cho sức khỏe bạn nhé!

Spread the love

Theo các nghiên cứu, bạn nên ăn một quả táo vào buổi sáng. Đó là do táo rất giàu chất xơ, vỏ táo cũng giàu pectin – một dạng chất xơ hòa tan được trong nước. Pectin bảo đảm cho hoạt động của dạ dày và đường ruột luôn hoạt động trơn tru.
an-tao-vao-thoi-diem-nao
Vì vậy, ăn một quả táo vào buổi sáng có thể kích thích nhu động ruột tốt hơn so với bất kỳ trái cây khác. Ngoài ra, pectin trong táo có thể phá vỡ chất ô nhiễm gây ung thư, từ đó giảm bớt tỷ lệ hình thành ung thư.

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn táo vào buổi tối?

an-tao-vao-thoi-diem-nao-1
Axit hữu cơ trong quả táo có thể làm tăng acid dạ dày nhiều hơn mức bình thường và tới đường ruột, gây khó tiêu. Bạn sẽ bị đầy hơi hoặc không thể ngủ được. Do đó, bạn không nên ăn táo vào buổi tối hoặc ban đêm. Để cơ quan tiêu hóa hoạt động hiệu quả nhất, bạn nên ăn táo trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn khoảng 30 phút.
an-tao-vao-thoi-diem-nao-2
Tốt nhất bạn hãy ăn táo vào buổi sáng ngay sau khi bạn thức dậy hoặc ăn táo như bữa ăn nhẹ để nhận được những lợi ích tuyệt vời mà trái táo mang lại cho cơ thể. Táo cung cấp chất dinh dưỡng, giúp giảm cân, tiêu hóa tốt, cơ thể và da dẻ khỏe mạnh.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of