Cô gái trẻ chứng minh: Thành công không cần bằng cấp
Tin tức

Cô gái trẻ chứng minh: Thành công không cần bằng cấp

Spread the love

Hà Thị Thành – cô Tổng đại lý xinh đẹp trong hệ thống kinh doanh của Ruby’s World từng có một cuộc sống không được may mắn như nhiều cô gái trẻ khác. Vượt qua tất cả những tủi cực suốt nhiều năm. Cô gái trẻ ấy đã tìm được hướng đi đúng đắn và có được thành công tuyệt vời trong sự nghiệp của bản thân

Cô gái Hà Thị Thành nay đã trở thành một doanh nhân thành công xinh đẹp.

Sinh ra trong một gia đình nghèo tại huyện Yên Lập, Phú Thọ, lại là chị thứ hai và ở dưới còn ba người em gái, Thành quyết định dừng việc học lại khi mới chỉ hết trung học phổ thông. Cô gái 18 tuổi đã kìm nén bao ước mơ, rời xa vòng tay yêu thương của cha mẹ về thành phố lớn làm việc. Cô gái ấy đâu biết được biết bao cạm bẫy chốn thị thành đang chờ cô phía trước.

Lần đầu tiên xa nhà, đi làm giúp việc cho một gia đình trên thành phố, lương tháng khi đó chỉ được chưa đầy 500.000đ mà việc gì cũng đến tay cô, suốt từ sáng tinh mơ đến tận đêm khuya. Chẳng có một chút thời gian nghỉ ngơi nào, hễ về đến chỗ nghĩ là nỗi nhớ nhà, nhớ chị và các em cồn cào trong cô gái trẻ.

Quãng thời gian một năm đó, chẳng dưới mười lần cô gái ấy muốn vứt bỏ tất cả để trở về với bố mẹ. Chẳng còn việc nào cô không làm, chỉ mong đỡ đần được phần nào kinh tế cho bố mẹ ở quê. Nhiều lúc tủi phát khóc chẳng muốn làm luôn, nhưng rồi nghĩ đến việc ở nhà còn bố mẹ, có các em cần trang trải chi tiêu, học phí nên Thành lại gạt nước mắt tiếp tục công việc.

Hà Thị Thành rạng rỡ nhận thành quả bên những đồng đội xinh đẹp sau thời gian nỗ lực làm việc

Lọc cọc trên chiếc xe mini cũ, Thành chẳng quản nắng mưa, ngày ngày hai lượt chở rau từ chợ đầu mối về bán. Từng tải rau nặng như muốn nuốt chửng cô gái nhỏ, mưa gió đường trơn, đánh vật với tải hàng mà nước mắt cứ luôn trực trào ra.

Vất vả là vậy nhưng lời lãi chẳng được bao nhiêu, Thành bèn xin vào làm ở một quán ăn nhỏ. Và duyên gặp gỡ của Thành và ông xã cũng bắt đầu từ đây. Thấy Thành nhỏ bé mà việc gì cũng đến tay, anh thương cô nhiều lắm. Tự ti về gia cảnh và học thức của mình, Thành chẳng dám mở lòng, may được gia đình bạn trai yêu thương, Thành mới bằng lòng yêu ông xã. Vượt qua nhiều khó khăn về khoảng cách địa lý rồi đủ thứ, năm 2011, Thành và ông xã quyết định tiến tới hôn nhân.

Thành tâm sự: “Giờ nghĩ lại khoảng thời gian đó em vẫn thấy sợ, cảm xúc vẫn còn nguyên như vừa mới xảy ra đây thôi.”

Một cô gái trẻ 20 tuổi, chân ướt chân ráo về nhà chồng nên đầy bỡ ngỡ và có chút không quen. Cũng may có bố mẹ và chồng yêu thương, Thành mới ở nhà nội trợ và phụ giúp bố mẹ chồng kinh doanh chuỗi siêu thị mini của gia đình.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của cô doanh nhân trẻ 9X Hà Thị Thành

Sau thời gian ba năm son rỗi, Thành và ông xã có cu Tí minh chứng cho tình cảm của hai vợ chồng. Bận con mọn, lại lo thêm việc nhà nữa, Thành cũng chẳng còn thời gian rảnh, không chăm sóc được cho bản thân. Cân nặng thì cứ tăng đều đều, cai sữa cho con rồi mà cũng không giảm được mà vết rạn và nám da cứ ngày một chằng chịt.

Thành chia sẻ: “Vốn dĩ chồng em đã trẻ hơn tuổi, em đẻ xong thì như già đi chục tuổi, chênh lệch với chồng nhiều lắm nên em tự ti còn chả dám ra ngoài gặp ai. Được chồng an ủi và ủng hộ, cai sữa cho con xong em tự thấy mình phải thay đổi thôi nên tìm hiểu các sản phẩm làm đẹp nhiều hơn và biết đến MagicSkin”.

Được chị Bế Thị Bến nhiệt tình tư vấn, Thành tin tưởng sản phẩm và quyết định bỏ 3 triệu ra đầu tư bộ sản phẩm trị nám tàn nhang và chăm sóc da và thu về kết quả không ngờ. Từ đó, cô gái 25 tuổi đã ấp ủ ý định kinh doanh sản phẩm của Magic.

Hà Thị Thành cùng những thành viên trong team tại một sự kiện của MagicSkin

Đến tháng 5/2017, Thành mạnh dạn trao đổi, tâm sự với chị Bến và bỏ ra số vốn 14 triệu đồng để làm đại lý của MagicSkin. Thời gian đầu mới kinh doanh, chưa có kinh nghiệm, lại gặp phải sự phản đối của bố mẹ chồng, khó khăn chồng chất khó khăn. Nhưng với bản lĩnh của cô gái từng trải qua nhiều biến cố, khó khăn này đâu thể đánh gục Thành.

Hai “boss” xinh đẹp Minh Châu và Bến Bế đã giúp đỡ Hà Thị Thành trong công việc kinh doanh

Từng ngày Thành cố gắng chứng minh, mọi nguồn vốn cô đều tự vay lãi, liều làm điều mà mình ấp ủ bao lâu. Mấy tháng đầu, tháng nào cũng chỉ thu được 3-4 triệu một tháng, được sự giúp đỡ của chị Bến và các chị em trong hệ thống, Thành tiến bộ từng ngày.

Đến thời điểm hiện tại, khi đã trở thành Tổng đại lý của MagicSkin với thu nhập ổn định, Thành đã có thể tự sắm cho mình những chiếc điện thoại, xe đẹp và chăm sóc con tốt hơn.

Thành chia sẻ chân thật: “Đến hiện tại, em chưa bao giờ cảm thấy hối hận về quyết định kinh doanh MagicSkin. Em muốn cảm ơn Boss Đào Minh Châu – Người sáng lập – người dẫn đường- truyển lửa và chỉ dạy những chiến lược đúng đắn giúp nhiều người như em có thể thay đổi cuộc đời. Em cảm ơn chị Bến Bế và những anh chị em trong team đã luôn tận tình giúp em, khích lệ cho em có động lực cố gắng. Trong năm tới, mục tiêu của em là mở một cửa hàng mỹ phẩm của riêng mình và mua được một chiếc xe hơi để thuận tiện cho công việc.”

Cả gia đình Hà Thị Thành quây quần bên nhau vui vẻ đón năm mới.

Để có được thành công này, chẳng biết bao lần Thành đã phải đổ mồ hôi, chẳng đếm được bao lần cô gái ấy lặng lẽ vừa chăm con vừa học kinh doanh, vừa làm việc nhà vừa lo gửi hàng cho khách. Rồi cũng chẳng ai biết được sau nụ cười thành công ấy đã có bao giọt nước mắt rơi. Có những người không bằng cấp vẫn thành công.  Nhưng chưa từng có ai không học mà lại thành công cả.

PV

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of