“Nhà quê ít học” vẫn kiếm được 200 triệu đồng một tháng nhờ kinh doanh mỹ phẩm
Tin tức

“Nhà quê ít học” vẫn kiếm được 200 triệu đồng một tháng nhờ kinh doanh mỹ phẩm

Spread the love

“Đồ nhà quê ít học vô dụng” –  là cái mác đã gắn với tôi suốt hơn 5 năm bươn trải” –  Phạm Thị Hằng chia sẻ. Từ một vùng quê nghèo, cái túng cái quẫn đã khiến cô ngậm ngùi trước ngưỡng cửa đại học để ra đời kiếm sống. Trải qua bao nhiêu gian khó với không ít lần bị khinh bỉ, miệt thị, cô đã quyết bứt phá để làm được điều phi thường.

Phạm Thị Hằng trở nên xinh đẹp chỉ sau 6 tháng đồng hành cùng Mỹ phẩm Siana

Phạm Thị Hằng trở nên xinh đẹp chỉ sau 6 tháng đồng hành cùng Mỹ phẩm Siana

Cái khó tôi luyện bản chất

Phạm Thị Hằng, cô gái 24 tuổi sinh ra và lớn lên ở xã Yên Từ, huyện Yên Mỗ, tỉnh Ninh Bình. Suốt thời thơ ấu Hằng phải sống trong cảnh thiếu thốn cả vật chất lẫn tình thương. Gia đình cô chỉ có mẹ, ông bà ngoại và người cậu thiểu năng. Gánh nặng cơm áo dồn hết lên tấm vai gầy của mẹ. Thương mẹ, năm 12 tuổi Hằng đã học cách tự lập. Cô đan lát thảm cói thủ công để thêm vài đồng phụ mẹ và có tiền mua sách vở. Cô gái nhỏ cũng từng mơ ước lớn lên mình sẽ thi đậu một trường đại học và có công việc ổn định.

Cô trò nhỏ Phạm Thị Hằng vừa đi học vừa giúp mẹ kiếm thêm thu nhập.

Cô trò nhỏ Phạm Thị Hằng vừa đi học vừa giúp mẹ kiếm thêm thu nhập.

Nhưng cái nghèo khó đã dập tắt ước mơ ấy. Hằng quyết định đi làm để cùng mẹ gánh vác gia đình. Công việc đầu tiên của cô gái 18 tuổi năm ấy tại công ty điện tử Seowon Intech với mức lượng 4 triệu. Lương bèo, khối lượng việc quá nặng, Hằng cố gắng lắm nhưng cũng chỉ được 4 tháng và cô phải từ bỏ để kiếm việc mới. Lần này khá khẩm hơn, cô được tuyển vào công ty Samsung.

Mức lương ổn nhưng công việc trong ngành điện tử không hề dễ dàng. Ngoài việc làm 12h/ngày, cô gái trẻ còn phải đối mặt với vô số những áp lực khác như: không được phép sai sót, bị phân biệt đối xử, nhân viên khác ganh ghét nói xấu…

Chập chững những hướng đi mới

Xoay xở với công việc nặng mà lương cũng chỉ lẹt đẹt chưa tới 10 triệu/tháng, Hằng tìm cách để kiếm thêm thu nhập. Lần đầu tiên cô được bạn giới thiệu đến việc “bán hàng Online”.

“Bấy giờ Internet đã bắt đầu nở rộ, bạn bè tôi đua nhau kinh doanh trên mạng và tôi cũng thử bắt đầu.”- Hằng kể lại những ngàu đầu chập chững buôn bán.

Hằng trở nên tự tin và thành đạt nhờ kinh doanh mỹ phẩm Siana

Hằng trở nên tự tin và thành đạt nhờ kinh doanh mỹ phẩm Siana

Mặt hàng đầu tiên mà cô chọn là quần áo. “Quần áo thì không lo hết đát mà lại là thứ đồ ai cũng cần, chắc sẽ bán được thôi” – Hằng nghĩ. Nhưng khi bắt tay vào công việc mới biết nó không hề dễ dàng như thế. Theo ngành thời trang là phải theo mốt. Quần áo không hết đát nhưng hết mốt cũng không ai mua. Vì thế mà hàng không bán được cứ tồn mãi, vốn không thể xoay vòng. Lần đầu bán online coi như thất bại.

Gian nan không nản. Hằng quyết tâm thử lại lần nữa. Lần này cô chọn mặt hàng mỹ phẩm. Nghĩ rằng hãng mỹ phẩm này của nước ngoài nên chắc sẽ được mọi người ưa chuộng. Nhưng sau hai tháng lời lãi lẹt đẹt, Hằng đành buông bỏ.

Lần thứ ba cô gái trẻ kinh doanh một sản phẩm Thảo dược đông y. Theo đuổi được một năm, leo lên chức tổng đại lý nhưng thu nhập hàng tháng của cô vẫn không quá ngưỡng 50 triệu. Thêm vào đó, công việc ở Samsung vẫn cứ áp lực và mệt mỏi ngày càng chồng chất. Thời điểm ấy một ngày Hằng chỉ được ngủ 5 – 6 tiếng, có những ngày chỉ có 3 – 4 tiếng chợp mắt. Làm xong trên công ty về nhà lại tranh thủ bán hàng, ship hàng. Hằng buộc phải dừng việc buôn bán lại.

  • “Nghĩ lại khoảng thời gian ấy thấy mình cũng thật phi thường. Vì miếng cơm manh áo mà làm việc quần quật quên cả thanh xuân” – Hằng cười và nhận xét về quãng thời gian cực khổ nhất của mình.

Bước ngoặt thực sự

Sau 3 lần vấp ngã, cứ tưởng bản thân mình không có duyên với nghề buôn bán thì Hằng bất chợt gặp Siana. Cô biết đến Siana nhờ Boss Lê Thị Thành của mình. Chính vì vậy mà Hằng không ngần ngại đầu tư thêm lần nữa với Siana.

Lần này rút kinh nghiệm, cô chỉ dám nhập thử ba lọ phấn nước về để vừa dùng thử vừa bán. Nhưng không ngờ, sản phẩm được bán hết trong một nốt nhạc. 100 lọ tiếp theo Hằng nghĩ cũng phải vài ba tháng mới bán hết nhưng chúng bay nhanh chỉ trong hai tuần.

Nhận ra duyên của mình với Siana, Hằng quyết định nghỉ việc tại Samsung để chuyên tâm vào việc buôn bán. Bấy giờ lương của cô ở SamSung đã là 10 triệu/tháng. Nhưng Hằng tự tin rằng với Siana, nếu cô tập trung thì số tiền cô kiếm được còn gấp chục lần con số ấy. Và cho đến bây giờ, sau nửa năm đồng hành cùng sản phẩm, Hằng chưa một lần cảm thấy hối tiếc vì quyết định ngày ấy của mình.

Khó khăn và áp lực giai đoạn mới bắt đầu đã vài lần suýt quật ngã cô gái trẻ. Mọi người trong gia đình đều phản đối Hằng nghỉ việc. Lúc ấy, cô cũng mới lập gia đình. Quá nhiều bỡ ngỡ của một bước ngoặt to lớn cả về cuộc sống lẫn sự nghiệp đã làm Hằng chao đảo. May thay, bên cạnh cô vẫn có những người chị luôn sát cánh và động viên. Đó là chị Lê Thị Thành.

“Đến bây giờ mình mới có thể thực sử nở mày nở mặt” – Hằng cười tươi khi nói về mức thu nhập hiện tại của mình.

Tự tin, bản lĩnh và thành đạt là 3 từ dùng để miêu tả cô gái trẻ Phạm Thị Hằng

Tự tin, bản lĩnh và thành đạt là 3 từ dùng để miêu tả cô gái trẻ Phạm Thị Hằng

Khó mà tin nổi cô gái 24 tuổi này có thể kiếm 100 – 200 triệu mỗi tháng. Việc đó đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mọi người về cô. Cô gái năm ấy chật vật nghèo khó giờ một tháng gửi về 40 – 50 triệu cho gia đình. Cô ấy độc lập tài chính.  Cô ấy hoạt bát năng nổ nhờ việc giao lưu kết bạn với các bậc thầy. Cô ấy còn có một hệ thống gần 100 thành viên luôn giúp đỡ và cùng nhau đi lên. Và năm tối, Hằng chắc chắn sẽ phấn đấu lên tới 200 – 300 triệu/tháng.

Bây giờ thì ai dám chê bai Hằng là “đồ nhà quê ít học vô dụng” nữa nào? Với những cô gái trẻ ngoài kia, nếu sợ bị khinh bỉ thì hay xắn tay lên và làm việc ngay bây giờ. Bởi khi bạn thành công, bạn có quyền viết nên chính con người mình!

PV

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of