Cập nhật tình hình dịch virus corona (covid-19) và những phương pháp đề phòng lây nhiễm
Sức khỏe

Cập nhật tình hình dịch virus corona (covid-19) và những phương pháp đề phòng lây nhiễm

Spread the love

Tính đến sáng ngày 18/2, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng có 1.863 người chết và 72.355 người nhiễm covid-19, tăng thêm lần lượt 98 người và 1.910 người so với sáng hôm qua. Tốc độ tăng số ca nhiễm mới và số ca tử vong tại nước này đang có xu hướng giảm nhẹ trong vài ngày gần đây.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân cần tăng cường chủ động phòng tránh bằng các cách đeo khẩu trang cũng như sử dụng các sản phẩm xịt kháng khuẩn,….

Tình hình dịch virus corona đến ngày 18/2

Đến 7h sáng nay 18/2, thông tin từ Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) cho biết, tỉnh này ghi nhận thêm 93 ca tử vong do chủng mới của virus corona (covid-19) và 1.807 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại tỉnh lên 59.989 và số người chết là 1.789.

Trong đó, thành phố Vũ Hán, nơi virus khởi phát, ghi nhận thêm 1.600 ca nhiễm mới và 72 ca tử vong. Như vậy, tổng số ca tử vong vì chủng virus mới này tại Trung Quốc hiện đã lên con số 1.863 người và tổng số ca nhiễm là 72.355 người; tăng thêm lần lượt 98 người và 1.910 người so với sáng hôm qua (17/2).

Cập nhật tình hình dịch virus corona đến ngày 18/2

Trong khi đó, trên thế giới ghi nhận có 73.348 ca nhiễm covid-19, 1.868 ca tử vong và 10.615 người được chữa khỏi. Tại Việt Nam, theo số liệu cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 6h30 sáng nay (18/2), Việt Nam không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với covid-19 trong vòng 4 ngày qua.

16 trường hợp nhiễm covid-19 hiện đã có 7 trường hợp được điều trị khỏi. Theo thông tin của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch virus corona (covid-19), dự kiến trong hôm nay (18/2), có 6 bệnh nhân nhiễm covid-19 sẽ được ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh tại Việt Nam là 13/16 trường hợp.

Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống lây nhiễm virus Corona

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, Bộ Y tế cùng các cơ quan ban ngành cũng đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh đồng thời nâng cao ý thức của người dân.

Theo đó, việc đeo khẩu trang đúng cách và hạn chế tập trung đông người, đến nơi công cộng cũng được khuyến cáo và đề cao. Bên cạnh đó, cũng theo Bộ Y tế, việc sử dụng xịt kháng khuẩn, gel kháng khuẩn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Sử dụng xịt kháng khuẩn mỗi ngày để phòng tránh lây nhiễm virus Corona 

Virus nCoV có thể lây truyền qua các bề mặt có virus bám dính. Do đó, sau khi tiếp xúc với các bề mặt như: nút bấm cầu thang máy, nắm đấm cửa,…..bạn cần phải rửa lại tay sạch sẽ để đảm bảo tối đa an toàn.

Do đó, khi đi ra ngoài, gel kháng khuẩn, xịt kháng khuẩn là những vật dụng không thể thiếu. Hiện nay, mặt hàng này cực kỳ hot, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn cần kiểm tra kỹ bởi không ít đơn vị cung cấp hàng giả, hàng kém chất lượng. Các cơ quan ban ngành cũng khuyến cáo, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, tốt nhất, hãy tìm đến các cơ sở uy tín, chất lượng để mua sản phẩm.