CEO Magic Skin Đoàn Chuyên: “Hãy trách nhiệm với cuộc sống của chính mình”
Tin tức

CEO Magic Skin Đoàn Chuyên: “Hãy trách nhiệm với cuộc sống của chính mình”

Spread the love

“Cuộc đời này, dẫu có khó khăn như thế nào thì cũng phải tự bản thân mình nỗ lực hết mình. Ai cũng chỉ có một cuộc đời, cách bạn lựa chọn chính là trách nhiệm của chính bạn với cuộc sống của mình. Hãy can đảm lựa chọn hướng đi cho chính mình”.

  1. Chào chị, được biết chị bắt đầu kinh doanh Magic Skin khi hoàn toàn chưa có kinh nghiệm trong tay. Vậy chị đã chuẩn bị những gì để chính thức bắt tay vào kinh doanh?

Ngày mới ra trường, tôi biết mình không thể trông chờ vào tấm bằng cao đẳng nên đã lựa chọn học ngành Spa và đi làm thuê cho một Spa nhỏ tại Hà Nội. Trong quá trình làm tại đây, tôi thấy bản thân đã dồn hết thời gian và công sức cho công việc nhưng thu nhập thì chẳng được bao nhiêu và cứ dậm chân tại chỗ mãi. Tôi chợt nhận ra nếu cứ mãi làm thuê thì chẳng biết sau này con cái, gia đình tôi sẽ thế nào, tôi phải lựa chọn hướng đi mới cho riêng mình. Và sau khi đến gặp chị Đào Minh Châu – Fouder của Magic Skin, tôi thấy mình cần thay đổi. Tôi quyết định phải về làm cùng chị. Nghĩ là làm, tôi về làm Spa cho chị và tập tành nhập hàng về bán. Tôi cũng chưa có chuẩn bị gì trước, vì nghĩ là phải làm ngay rồi, nếu cứ đắn đo thì chẳng biết bao giờ mới bắt đầu được.

  1. Kinh doanh khi tuổi đời còn rất trẻ, lại là phận nữ nhi, chị đã gặp phải những khó khăn gì? Chị đã khắc phục điều đó ra sao?

Tôi biết rằng, trong mọi vấn đề, việc mình nhìn nhận nó ra sao sẽ quyết định hành động của mình như vậy. Nếu tôi có khó khăn đó là rào cản thì tôi sẽ chùn bước. Vì vậy tôi biến khó khăn đó thành thử thách và đặt mục tiêu cho mình phải vượt qua thử thách đó.

Trong quá trình kinh doanh, cũng đã rất nhiều lần tôi không có cộng sự bên cạnh, họ rời bỏ tôi khiến tôi phải lo nghĩ rất nhiều. Và rồi tôi nhận ra rằng, nếu bản thân tôi không làm gương thì họ sẽ chẳng thể nhìn vào đó để hành động. Và từ đó tôi hành động bất chấp, chẳng còn phán xét hay trách ai điều gì. Rồi những lần đi xa, để con nhỏ ở nhà với bố, tôi cũng nghĩ như vậy liệu có phải là lựa chọn đúng? Nhiều người sẽ lấy lý do con nhỏ để cản trở hành động, còn với tôi, con cái chính là động lực để tôi phải nỗ lực hơn, vượt qua những suy nghĩ tạm thời để mang đến cho con cuộc sống tốt nhất.

Lựa chọn là ở chính chúng ta, thành hay bại sẽ do chính bạn lựa chọn! Tôi biết rằng cuộc đời này dẫu có khó khăn thì chính mình cũng phải tự nỗ lực. Phụ nữ hiện đại sẽ không ỷ lại vào bất kì điều gì.

  1. Với nhận định là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, chị có cảm nhận gì về xu hướng làm đẹp của phụ nữ Việt Nam hiện nay?

Làm đẹp từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu đối với không chỉ các chị em phụ nữ. Trước đây, mọi người thường nghĩ phải trang điểm, phải son phấn mới là dùng mỹ phẩm, mới là làm đẹp. Thật ra, làm đẹp được bắt nguồn từ những điều đơn giản nhất: Gương mặt, trang phục, mái tóc,…

Chẳng phải cứ phải dùng lớp Makeup dày và kiểu tóc cầu kì mới là đẹp. Hiện nay ai cũng ưa cái đẹp tự nhiên. Tức là bạn cần chăm sóc sắc đẹp từ bên trong, tạo sự hài hòa cân đối trên khuân mặt và trang phục. Và tôi tự hào vì những sản phẩm đến từ Magic Skin và Magic Mom sẽ giúp bạn giải quyết hết các vấn đề về sắc đẹp. Giờ đây bạn không chỉ được chăm sóc da bên ngoài, mà sẽ là những sản phẩm giúp bạn nuôi dưỡng da từ sâu bên trong. Sẽ sớm thôi, các siêu phẩm sẽ được tung ra thị trường. (Cười)

  1. Đến thời điểm hiện tại, điều chị cảm thấy tâm đắc nhất trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm là gì? Chị có từng cảm thấy hối tiếc điều gì không?

Điều mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất đó là có thể giúp đỡ cho hàng ngàn chị em phụ nữ trở nên xinh đẹp và tự tin hơn. Và một điều nữa đó là giúp cho hàng trăm người có thêm thu nhập và trở nên thành công hơn.

Trước đây tôi thường hối tiếc rằng mình làm điều này là sai, tại sao mình lại hành động như vậy. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi nhận ra rằng với mỗi một sự việc xảy ra, tôi chỉ hối hận khi không làm. Còn chỉ cần làm là tôi sẽ có được những bài học tuyệt vời để thay đổi. Cứ làm đi, vì không làm thì bạn sẽ chẳng thể biết khả năng của mình đến đâu, và cũng chẳng có điều gì để kể lại với bất kì ai cả.

  1. Mọi người vẫn thường nói: Đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có sự hi sinh của phụ nữ. Vậy chị có suy nghĩ gì về điều ngược lại? Liệu có phải đằng sau thành công của một người phụ nữ sẽ luôn là sự hi sinh của một người đàn ông?

Thật ra với tôi thì ai ở đằng sau ai không quan trọng, quan trọng là hai người cùng nhau nhìn về một hướng, hỗ trợ động viên nhau để tiến lên. Có thể có lúc này bạn đứng đằng sau thành công của anh ấy, tôi đảm bảo anh ấy sẽ ủng hộ bạn mọi việc, chấp nhận đứng sau hỗ trợ và nhìn bạn thành công. Điều cần quan tâm đó là nỗ lực chia sẻ và cùng nhau bước đi.

Như tôi bây giờ, mới lập gia đình một thời gian và vừa sinh em bé được 2 tháng, nhưng may mắn được chồng ủng hộ nên công việc kinh doanh không hề bị gián đoạn. Chúng tôi chỉ đơn giản là cùng nhau nỗ lực và tiến lên chứ tôi hay chồng đều không chú ý đến vấn đề ai phải đứng sau ai. Mà có phải cứ đứng sau là không được tỏa sáng đâu. Ông xã tôi nói ở đâu tôi cũng tỏa sáng hơn anh ấy mà (Cười lớn).