Doanh nhân 9X Phượng Mazda và hành trình đánh thức mình để “Chạm tới giấc mơ”!
Tin tức

Doanh nhân 9X Phượng Mazda và hành trình đánh thức mình để “Chạm tới giấc mơ”!

Spread the love

Dù mới chỉ 22 tuổi, thế nhưng Phượng Mazda đã có trong tay tất cả mọi thứ mà người trưởng thành còn đang phải chật vật tìm kiếm. Vậy bí quyết của cô gái trẻ là gì?

Phượng Mazda tên đầy đủ là Nguyễn Thị Đoan Phượng, sinh ngày 6/8/1998. Kiếm tiền tỷ ở tuổi 22, câu chuyện khó tin của cô doanh nhân nhà Magic Skin khiến nhiều người phải khâm phục bởi ý chí và nghị lực của cô gái trẻ trong hành trình “khẳng định giá trị và chỗ đứng của bản thân”.

CEO Luxury Golden Mask Phượng Mazda

Ở cái tuổi mộng mơ, trong khi bạn bè đồng trang lứa còn đang mải miết với những cuộc vui thì Đoan Phượng đã lựa chọn một ngã rẽ khác. Phượng biết con đường mình dấn thân có phần khác người, có phần mạo hiểm và chắc chắn có muôn vàn khó khăn. Nhưng chỉ với hai chữ “quyết tâm” cô gái trẻ gốc Thái Nguyên đã làm nên kỳ tích.

“Ngày trước bố mẹ em cũng bảo, con gái học xong thì nên làm những việc văn phòng ổn định thôi để có thời gian chăm lo cho gia đình con cái. Thế nhưng em thấy mình không phù hợp với những công việc ấy. Em muốn một công việc có chút thử thách như kinh doanh. Em muốn trở thành mẫu người phụ nữ độc lập, hiện đại.” – Phượng chia sẻ về hoài bão của mình.

CEO Luxury Golden Mask Phượng Mazda

Bắt tay vào hiện thực hóa giấc mơ, Phượng thử sức mình với công việc kinh doanh quần áo online. Lợi thế lớn nhất của bán hàng online đó là không tốn tiền thuê mặt bằng, nhân sự. Thêm vào đó, sự bùng nổ của mạng xã hội là yếu tố giúp nhiều người bán hàng online lên như diều gặp gió. Chỉ tiếc thay “những người đó” không phải là Phượng.

Thị trường kinh doanh quần áo hiện đang bão hòa, đó là điều Phượng chưa lường trước được khi bắt đầu kinh doanh. Công việc bán quần áo nghe thì dễ làm, nhưng thực chất lúc bắt tay thực hiện thì lại muôn vàn khó khăn. Việc đi lấy hàng rất vất vả, nhưng thu nhập thì chẳng đáng là bao. Cộng thêm lúc đó, bản thân Phượng cũng đang phải chật vật trong những sóng gió của dư luận. Những khó khăn liên tiếp kéo đến có lúc khiến Phượng cảm thấy muốn gục ngã.

CEO Luxury Golden Mask Phượng Mazda

Ngay chính lúc này, một cánh cửa mới mở ra cho Đoan Phượng. Như Phượng chia sẻ: “ Mình biết đến chủ tịch Đào Minh Châu qua Tiktok. Bản thân mình cực ngưỡng mộ chị vì tư duy kinh doanh và sự nghiệp rực rỡ của chị, nên mình đã tìm hiểu về chị rất nhiều. Sau đó, mình tìm hiểu đến thương hiệu Magic Skin, và quyết định gia nhập “mảnh đất kinh doanh màu mỡ” này.”

Cô kể, khi chia sẻ quyết định này với gia đình và chồng thì Phượng Mazda lại nhận được sự đồng ý ngay lập tức. Hóa ra mẹ, các chị, các dì của Phượng đều là đã và đang sử dụng sản phẩm của Magic Skin. Mọi người đều nhận thấy đây là một thương hiệu có tên tuổi, có uy tín cao, có khả năng chinh phục mọi thế hệ nên khả năng thành công rất lớn.

CEO Luxury Golden Mask Phượng Mazda

Chọn sản phẩm đang là “gây bão” trên thị trường của Magic Skin lúc bấy giờ, Phượng bắt tay ngay vào công việc kinh doanh.  Cùng với sự hỗ trợ của gia đình, đặc biệt là có chị chồng cùng kinh doanh, công việc của Phượng ngày một thuận lợi. Sinh nhật 22 tuổi cũng là lúc Phượng chạm tới đỉnh cô hằng mơ ước – trở thành CEO của dòng sản phẩm cao cấp mới nhất của Magic Skin, Luxury Golden Mask. Thu nhập lên tới 1 tỷ đồng/ tháng và mua được mảnh đất trị giá 700 triệu.

Phượng Mazda được chủ tịch Đào Minh Châu bổ nhiệm làm CEO Luxury Golden Mask

Chia sẻ về thành công hiện tại, Phượng Mazda chia sẻ: “Thành công đến nhanh chóng khiến mình ngỡ như một giấc mơ. Ngoài thu nhập khủng, mình có thêm rất nhiều chị em và được đi học hỏi giao lưu với nhiều người. Đồng thời mình cũng học được rất nhiều điều để hoàn thiện bản thân. Hôm nay, mình hạnh phúc khi có thể kể với mọi người về những điều mà bản thân mình đã làm được để khẳng định giá trị của bản thân”.