Gặp gỡ Đào Thị Hưng – Doanh nhân bùng nổ của hệ thống mỹ phẩm Magic Skin
Tin tức

Gặp gỡ Đào Thị Hưng – Doanh nhân bùng nổ của hệ thống mỹ phẩm Magic Skin

Spread the love

Gặp Đào Thị Hưng trong một sự kiện nội bộ của Mỹ phẩm Magic Skin, ấn tượng ban đầu trong tôi là hình ảnh một người phụ nữ nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và có sức hút kì lạ với người đối diện. Trước khi trở thành Đại lý, doanh nhân bùng nổ của hệ thống Magic Skin, ít ai biết rằng Hưng từng là cô công nhân với mức lương ba cọc ba đồng.

Chào chị, cơ duyên nào đưa chị đến với Mỹ phẩm Magic Skin và trở thành doanh nhân bùng nổ của một trong những thương hiệu mỹ phẩm lớn nhất nhì hiện nay?

Xuất thân trong một gia đình thuần nông ở mảnh đất nghèo Ninh Bình. Trước khi bén duyên với Magic Skin, tôi từng có thời gian dài làm công nhân giày da với mức lương ba cọc ba đồng. Cuộc sống lúc đó khó khăn, nỗi lo cơm áo gạo tiền bủa vây, thậm chí nhiều lúc tôi bị stress kinh khủng, không muốn tiếp xúc cũng như trò chuyện cùng ai.

Đào Thị Hưng – Đại lý Thương hiệu mỹ phẩm Magic Skin

Rồi một lần, tình cờ thấy người bạn mình kinh doanh mỹ phẩm của Magic Skin, tôi mua về dùng thử, thấy chất lượng sản phẩm tốt, giá thành ổn nên quyết định xin làm cộng tác viên. Tôi cũng không ngờ, đây chính là bước ngoặt lớn nhất, đưa cuộc đời tôi bước sang trang mới.

Là một người phụ nữ, lại là phụ nữ làm kinh doanh, chắc hẳn chị đã gặp không ít khó khăn, rào cản. Vậy có bao giờ chị có ý định từ bỏ Magic Skin, từ bỏ công việc của mình?

Đến giây phút này, tôi luôn tự hào rằng, Magic Skin là sự lựa chọn sáng suốt, đúng đắn nhất cuộc đời tôi. Chẳng phải riêng kinh doanh, mà làm bất cứ nghề gì cũng vất vả, khó khăn. Với số vốn “khởi nghiệp” ít ỏi, kinh nghiệm không, quan hệ không, tôi bắt đầu cùng Magic Skin với số 0 tròn trĩnh.

Khó khăn là không thể kể hết, thế nhưng chưa bao giờ tôi có ý nghĩ sẽ từ bỏ Magic Skin, từ bỏ công việc kinh doanh của mình. Bởi đơn giản, tôi nghĩ rằng, tại sao hàng ngàn cô gái làm được, đã thật sự “đổi đời” mà mình lại không. Thành công chưa đến là do mình chưa cố gắng hết sức, người ta cố gắng 1 thì mình phải cố gắng 10. Kiên trì, chịu khó thì sẽ hái được quả ngọt. Tôi nghĩ cái duyên giữa tôi và Magic Skin còn dài lắm và có lẽ không thể “dứt nhau” được đâu (cười).

Người ta nói: “Kinh doanh online chỉ dành cho những người rảnh rỗi và chẳng biết làm gì”, theo chị ý kiến này liệu có đúng?

Tất nhiên là không! Hiện nay không thiếu những người có công việc hành chính ổn định hay các bạn trẻ là sinh viên, họ vẫn kinh doanh online đấy thôi. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, bán hàng online đơn giản chỉ cần ngồi ở nhà, up ảnh lên mạng và đợi người vào chốt hàng. Tuy nhiên, so với kinh doanh thông thường, bán hàng qua mạng cần đến sự tinh tế, khéo léo và sáng tạo hơn gấp nhiều lần.

Để kinh doanh online thành công cần đến sự kiên nhẫn cũng như phải biết đặt mình vào vị trí của khách hàng để nắm bắt tâm lý và nhu cầu của họ. Một định luật bất thành văn đó là “khách hàng là thượng đế” đây là kim chỉ nam cho tất cả các những ai đang kinh doanh. Là một người bán hàng bạn phải luôn hiểu lý do “vì sao khách hàng muốn mua hàng” từ đó cung cấp cho họ những sản phẩm tốt nhất.

Hiện là một doanh nhân thành đạt với mức thu nhập khiến nhiều người phải mơ ước. Chị đã bằng lòng với cuộc sống hiện tại? Chị có thể chia sẻ thêm về những dự định sắp tới của mình?

Đã làm kinh doanh thì không bao giờ có khái niệm bằng lòng với những gì mình đang có. Bởi sự bằng lòng có thể là liều thuốc độc giết chết bạn bất cứ lúc nào. Tôi luôn tự nhủ mình phải tiến lên, tiến lên từng ngày. Muc tiêu ngày mai phải lớn hơn ngày hôm nay, như thế mới phát triển và gặt hái được thành công. Công việc hiện tại cho tôi sự tự do về thời gian, tự chủ về tài chính. Từ ngày kinh doanh, tôi độc lập hơn, cuộc sống gia đình nhờ đó mà đủ đầy, trọn vẹn hơn.

Sắp tới, tôi sẽ mở rộng hơn nữa công việc kinh doanh, tuyển thêm các cộng tác viên và giúp nhiều hơn nữa các chị em phụ nữ cũng như các bà mẹ bỉm sữa phát triển con đường kinh doanh của mình.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện và chúc chị thành công hơn nữa với những dự định của mình!