Hành trình vươn lên trở thành “nữ chủ nhân”của bà mẹ 9X.
Tin tức

Hành trình vươn lên trở thành “nữ chủ nhân”của bà mẹ 9X.

Spread the love

Xuất thân từ một gia đình khó khăn ở vùng quê nghèo Nam Định, ngay từ nhỏ, Phạm Hồng Anh đã sớm chịu thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Học hết cấp 2, được người quen giới thiệu, Hồng Anh quyết định nghỉ học đi làm phải phụ giúp cha mẹ. Chợ Đồng Xuân – ngôi chợ sầm uất bậc nhất đất Hà Thành – là điểm đến đầu tiên trong chuỗi ngày bôn ba của cô gái trẻ. 15 tuổi đầu – cái tuổi mộng mơ, ăn chưa no lo chưa tới, bạn bè tung tăng cắp sách tới trường – còn Hồng Anh là ngày ngày đối diện với những đống hàng cao chất ngất. Mỗi ngày làm việc hơn 12 tiếng đồng hồ nhưng chỉ kiếm được hơn 100.000đ/ 1 ngày, khéo léo chi tiêu cũng chỉ vừa đủ sống.  

Ròng rã hơn 3 năm chôn chân tại chợ Đồng Xuân với một tương lai mờ mịt nhưng cô gái trẻ Hồng Anh vẫn luôn giữ được nhiệt huyết, niềm tin và sự quyết tâm về một thành công trong sự nghiệp vào một tương lai không xa. Suy nghĩ vậy, Hồng Anh tự an ủi mình phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa.

Hồng Anh xinh đẹp bên bộ sản phẩm của Ruby’s World

Khi người ta trong cùng hoàn cảnh sẽ dễ thông cảm và hiểu nhau hơn, đặc biệt là cùng trong khó khăn để vươn lên. Hồng Anh và chồng cũng như vậy, anh thương Hồng Anh rất nhiều. Nhiều lúc thấy Hồng Anh vác bao hàng mà cảm tưởng bao hàng nuốt chửng lấy cô bé làm anh ngày càng thương hơn. Hai trái tim dần chung nhịp đập và quyết định cầm tay cùng nhau vượt sóng ra khơi trong hành trình vạn dặm sau này.

Hồng Anh rạng rỡ bên những người đồng đội xinh đẹp

Trong muôn vàn khó khăn của cuộc sống, hai vợ chồng cũng tìm được nguồn vui. Đó là tin mang bầu bé gái đầu lòng của Hồng Anh. Thương vợ vất vả, người gầy còm, lại tiếc tiền không chịu tẩm bổ, người ngày càng gầy đen sạm đi, chồng cô mua tặng lọ serum chống rạn da rạn bụng. Đàn ông thì đâu biết gì nhiều về mỹ phẩm, thấy người ta mách cái nào tốt thì mua cho vợ thôi. Không ngờ lọ kem đó đã giúp Hồng Anh không những không bị rạn mà còn trắng hồng lên rất nhiều. Đến bây giờ Hồng Anh vẫn nói vui “Không có bánh xà phòng tắm trắng MagicSkin ngày đó thì giờ chồng em bỏ em rồi, vì em gầy và đen lắm (cười)”.

Nhìn chồng vất vả ngược xuôi bươn chải nuôi hai mẹ con mà Hồng Anh không cầm được nước mắt. Cô tìm hiểu nhiều hơn về nhu cầu sử dụng mỹ phẩm và các thương hiệu mỹ phẩm lớn. Tin tưởng vào mặt hàng đang sử dụng, Hồng Anh quyết định nhập MagicSkin về bán, vừa đỡ buồn, mà lại phụ giúp kinh tế cho chồng.

Ông trời công bằng lắm, không lấy không hay cho không ai cái gì. Lấy của Hồng Anh tuổi trẻ, sức khỏe, và giờ bù cho Hồng Anh một gia đình hạnh phúc, một sự nghiệp may mắn. Ngay tháng đầu tiên bán hàng, Hồng Anh đã có nguồn thu nhập vượt xa mức thu nhập trước đây của cô.

Cô chia sẻ: “Cầm số tiền lãi trong tay tôi thấy hạnh phúc lắm, nghĩ lại ngày nào mình còn vất vả làm 12 tiếng một ngày cũng chỉ kiếm được 3 – 4 triệu một tháng. Vậy mà giờ đây vừa ở nhà chăm con tôi vẫn có thể kiếm được số tiền gấp đôi ngày đó. Tôi cũng chỉ nghĩ là muốn mang đến cho chị em những sản phẩm an toàn, hiệu quả và kiếm thêm thu nhập cùng chồng chia sẻ gánh nặng kinh tế.”

Cứ ngỡ “đầu xuôi đuôi sẽ lọt” mà mọi sự lại chưa được như ý, trong suốt 4 tháng tiếp theo mỗi tháng Hồng Anh chỉ bán được 3 – 5 sản phẩm. Cô lo lắng suy sụp đến mức gầy hẳn đi, trăn trở suy nghĩ tìm kiếm lý do và tìm hướng thay đổi. Được chồng động viên mỗi ngày cộng thêm việc nhìn thấy đứa con gái đầu lòng đang ngày một lớn lên, Hồng Anh có thêm nhiều động lực để cố gắng. Cô đầu tư số vốn ban đầu 18 triệu đồng để trở thành đại lý của Magic Skin. Mỗi ngày cô đều tìm tòi học hỏi ở những người chị đi trước kinh nghiệm bán hàng, nghe những lời chia sẻ tâm sự của các chị để có thêm quyết tâm.

Hồng Anh đã có thể tự mua cho mình những chiếc điện thoại thời thượng nhất.

“Đến bây giờ em vẫn thầm cảm ơn chồng – người đã mua tặng em bộ sản phẩm tắm trắng ngày đó, vừa giúp em xinh hơn lại tạo cơ duyên cho em biết đến Magic Skin để có được sự nghiệp thành công”.

Ngày tháng trôi đi, “trồng cây cũng đến ngày hái quả”, mọi khó khăn của Hồng Anh cũng đến ngày được đền đáp, sau hơn hai năm bước chân vào hệ thống Magic Skin, cô đã trở thành Tổng đại lý thuộc hệ thống Nhà phân phối Bế Thị Bến.

Hồng Anh tâm sự chân thật: “Em rất vui vì những cố gắng của mình đã có kết quả tốt đẹp, lại còn giúp được 30 cô gái khác cũng là những bà mẹ bỉm sữa trẻ, mang tiếng ăn bám chồng như em có được nguồn thu nhập ổn định không phụ thuộc ai. Như bản thân em bây giờ đã tự chủ về kinh tế, không còn phải nhìn sắc mặt của gia đình chồng sống nữa (cười). Giờ em có thể tự tin mua những thứ tốt nhất cho bản thân và gia đình mà không cần xin tiền chồng. Năm 2018 này, em muốn giúp thêm thật nhiều chị em có được cuộc sống thoải mái hơn và quan trọng là tôi muốn đưa các sản phẩm tuyệt vời của Ruby’s World đến tay nhiều người dùng hơn nữa và đặc biệt là chuẩn bị chào đón cô công chúa nhỏ thứ hai của gia đình (cười lớn).

Niềm tin thành công ngày xưa của cô gái nhỏ nay đã thành hiện thực, hai vợ chồng Hồng Anh đã có được cơ ngơi khang trang, nhà xe đủ đầy tại Gia Lâm – Hà Nội.

Salem