Không đại gia chống lưng – cô gái trẻ Cao Bằng làm gì để mua được xế hộp tiền tỷ?
Tin tức

Không đại gia chống lưng – cô gái trẻ Cao Bằng làm gì để mua được xế hộp tiền tỷ?

Spread the love

Bế Thị Bến hiện đang là cái tên vô cùng nổi bật trong gia đình Magic Skin cũng như trong cộng đồng kinh doanh mỹ phẩm. Sự ngưỡng mộ càng tăng lên khi cô vừa sở hữu cho mình chiếc Honda Civic 2018. Bí quyết gì để nữ doanh nhân trẻ này thực hiện được mơ ước của mọi cô gái ở tuổi 26?

Bế Thị Bến tự tin khoe dáng bên chiếc xế hộp mới tậu

Bế Thị Bến tự tin khoe dáng bên chiếc xế hộp mới tậu.

Tự lực vươn lên. Nói không với “ĐẠI GIA CHỐNG LƯNG”

Một cô gái trẻ bước đi tự tin trên đôi cao gót đỏ bước vào showroom ô tô. Sau khi tham khảo một vài loại, cô quyết định chọn cho mình chiếc Honda Civic 2018 màu đen sang trọng. Cô thanh toán tất cả bằng TIỀN MẶT trong sự ngỡ ngàng của cả showroom. Phần lớn người mua đều trả góp bởi hơn 1 tỷ đồng không phải là số tiền nhỏ. Vài nhân viên cười khẩy: “Chắc lại có đại gia trả tiền đây mà”. Vẫn giữ nụ cười tươi tắn pha chút cứng rắn và quyết đoán từng trải, cô gái trẻ “cố ý” đánh rơi tấm cardvisit để hai cô nhân viên nọ nhìn thấy. Nụ cười khinh bỉ tắt ngấm. Cô bước lên xe trong sự ngưỡng mộ của tất cả mọi người. Hôm đó, cả cửa hàng không ai là không nhớ tên cô – Bế Thị Bến.

Tấm card của Bến có quyền lực gì khiến hai cô nhân viên bán xe thay đổi thái độ nhanh đến vậy? Nó chỉ vỏn vẹn vài chữ: Bế Thị Bến – Nhà phân phối Magic Skin Hà Nội.

“Vậy là đủ để chứng minh nguồn gốc số tiền mua xe của tôi rồi!” – Bến cười và nói. Nhắc đến Magic Skin ai cũng biết đến truyền thống “tự lực cánh sinh”. Có lần Bến thẳng thắn nói với các chị em trong đội ngũ của mình: “Ở đây tôi sẵn sàng chào đón những người có chí tiến thủ. Còn nếu có đại gia chống lưng chỉ mong vào Magic Skin để lấy cái danh nữ doanh nhân thì tôi TIỄN THẲNG!”.

Bế Thị Bến: "Có khó khăn ta mới càng trân trọng kết quả đạt được"

“Có khó khăn ta mới càng trân trọng kết quả đạt được” – Bế Thị Bến.

Chính bởi 4 năm vất vả gắn bó với Magic Skin nên Bến mới có quyền ngạo nghễ mà bước vào cửa hàng ô tô. Chồng thẳng 1 tỷ đồng và rước em Honda Civic về trong chớp mắt. Nếu nó chẳng phải tiền mồ hôi nước mắt của cô, chắc hẳn khi nghe lời bình luận của nhân viên, cô đã không thể ngẩng cao đầu mà bước ra khỏi cửa hàng đó đến vậy.

Lỡ hẹn với chiếc xế hộp

“Chiếc xe này đáng lẽ tôi đã mua được từ ba năm trước” – Bến khẳng đinh chắc nịch.

Với bốn năm kinh doanh, cô có thể tự mua xe cho mình sớm hơn. Nhưng Bến đã “lỡ hẹn” với em xế hộp để làm tròn bổn phận của một người con. Sinh ra trong một gia đình không mấy giàu có ở Cao Bằng, từ bé cô đã sớm ý thức mình phải giúp đỡ bố mẹ. Chẳng thế mà sau khi học xong cao học, Bến đã quyết đi làm để không phải ngửa tay xin tiền nữa.

Một góc ngôi nhà khang trang mà Bế Thị Bến xây tặng bố mẹ

Một góc ngôi nhà khang trang mà Bế Thị Bến xây tặng bố mẹ sau hơn 2 năm kinh doanh Magic Skin

Đam mê kinh doanh đã đưa cô đến với Magic Skin. Những ngày đầu đầy rẫy khó khăn. Con đường không trải đầy hoa hồng như trên sách báo nói. “Vì đã trải qua sự vất vả của việc bán hàng nên tôi không tin câu chuyện về những cô hotgirl chân dài kinh doanh thành công chỉ sau một vài tháng” – Bến nói. Bởi nếu tự lực cánh sinh thì không có việc gì là dễ, kể cả là bán hàng online.

Đoạn đường đất vào nhà cũng được Bế Thị Bến quan tâm tu sửa

Đoạn đường đất vào nhà cũng được Bế Thị Bến quan tâm tu sửa, bởi vậy mà ai ai cũng yêu quý cô doanh nhân thành đạt.

Năm đầu tiên, Bến chỉ đủ tiền nâng cấp chiếc Samsung cũ của mình để phục vụ việc bán hàng. Năm thứ hai, số tiền dành dụm cô mua chiếc xe đạp điện để tiện việc đi ship. Sang đến năm thứ ba mọi thứ mới bắt đầu khởi sắc. Bến dành hết tiền lãi lời và vay mượn thêm để xây nhà cho bố mẹ. Tạm ổn với bổn phận làm con, Bến mới bắt đầu nghĩ đến bản thân mình. Đó cũng là năm thứ tư – thời điểm cô mua cho mình chiếc xế hộp tiền tỷ.

Tâm sự của nữ doanh nhân trẻ

“Kì thực tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có tiền để mua mua ô tô. Cũng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ cầm vào vô lăng để lái xe” – Bến tâm sự. Magic Skin đã mang cô đến một tương lai sáng hơn những gì cô từng mong đợi. Ở đây, cô không chỉ được làm công việc mình đam mê mà còn học hỏi được nhiều điều mới. Đặc biệt, cô có thêm những người bạn, người chị, người em đồng hành sát cánh.

Nói đến đây, Bến không khỏi nghẹn ngào: “Qua đây tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến chị Đào Minh Châu – Boss – người chị – người bạn đã luôn sát cánh bên tôi. Khó khăn 4 năm qua nhiều vô kể. Từng có những lúc tôi muốn bỏ cuộc nhưng boss Châu, với sự quyết đoán trong công việc và trái tim nồng hậu trong đời sống đã giúp tôi có động lực đi đến ngày hôm nay. Tôi sẽ mời Châu đi ăn một nhà hàng thật sang trọng bằng chính chiếc xế hộp này.”

Bế Thị Bến và CEO Đào Minh Châu thân thiết bên nhau ở lễ báo hỉ của cô.

Bế Thị Bến và CEO Đào Minh Châu thân thiết bên nhau ở lễ báo hỉ của cô nàng doanh nhân thành đạt.

Và lời khuyên của Bến dành cho những cô gái trẻ: “Trừ phi muốn bám đít đại gia để “ăn hàng ở không”, còn không hãy lao vào để thử và sai và ngã rồi lại đứng dậy lại sai lại ngã cho đến khi nào thực hiện được ước mơ của mình thì thôi. Ba năm, bốn năm mới mua được ô tô còn hơn là cả đời chỉ đi chân đất!”.

PV