Liệu cho tiền bạn có dám leo lên những chiếc cầu thang như thế này không?
Du lịch

Liệu cho tiền bạn có dám leo lên những chiếc cầu thang như thế này không?

Spread the love

Những chiếc cầu thang này đều nằm trong nhiều địa danh nguy hiểm nổi tiếng nhất thế giới, phía trên là bầu trời rộng mênh mông, phía dưới là vực sâu thăm thẳm.
1. Cầu thang đến pháo đài Kalavantin Durg (Ấn Độ)

Những bậc thang được đẽo vào từng vách đá dựng thẳng đứng kéo dài thẳng lên đỉnh núi cao, băng qua những làn sương mờ ảo càng tạo thêm cảm giác mạnh cho dân du lịch thích leo núi.

2. Cầu thang hình zic zac (Colombia)

Khu vực này có tên gọi là El Peñón de Guatapé, một nơi có tầm nhìn hoàn hảo để quan sát quân địch. Ngày nay nó trở thành một địa điểm du lịch thú vị được nhiều người tìm đến.

3. Cánh cổng thiên đường (Trung Quốc)


Có một ngọn núi ở tỉnh Hồ Nam, nơi mà dẫn đến “Cánh cổng trời” được nhiều du khách đổ xô tìm đến. Người ta tin rằng sau khi vượt qua 999 bậc cầu thang sẽ có thể chạm tay vào bầu trời và đạt được hạnh phúc vĩnh cữu.

4. Cầu thang ở những ngọn đồi Hawaii

Có tất cả 3.992 bậc cầu thang và nhiều đoạn dốc thẳng đứng. Vào năm 1987, cầu thang Ha’ikū đã trở thành một tuyến đường mạo hiểm dành cho khách du lịch.

5. Theo bước chân của nhà tiên tri Moses

Đây là ngọn núi Moses huyền thoại nằm ở phía nam bán đảo Sinai ở Ai Cập. Những bậc cầu thang được tạo ra từ nhiều viên đá xếp chồng lên nhau, đôi khi khiến du khách cảm thấy sợ vì đá có thể lăn bất cứ khi nào.

6.Cầu thang xoắn ốc

Một chiếc cầu thang xoắn ốc cao gần 100 mét dẫn lên đỉnh núi Taihang, tương đương với chiều cao của một tòa nhà 30 tầng. Những người già trên 60 tuổi không được khuyến khích leo lên ở độ cao này.

7. Đỉnh Adam

Để có được tầm nhìn ngoạn mục, du khách phải chen chân trong đám đông đổ xô đến ngắm mặt trời mọc. Mọi người thường leo lên núi vào ban đêm vì không khí lúc này rất mát mẻ, yên tĩnh và thậm chí có cả đèn lồng treo dọc theo cầu thang dẫn lên đỉnh.

8. Con đường núi El Caminito del Rey

Vào năm 2000, cái chết của một số khách du lịch khi du lịch tại đây khiến con đường này bị đóng cửa. Mùa xuân năm 2015, nó được mở cửa lại và chính quyền đã xây dựng lại, cầu thang leo lên đỉnh núi này cũng trở nên an toàn hơn.

9. 3.500 cầu thang nước

Chand Baori là một trong những quầng thể cổ xưa nhất ở Ấn Độ, nó trông như một kim tự tháp lộn ngược sâu vài trăm mét. Những bậc thang xung quanh giếng trời này rất trơn và dốc, vậy nên cần phải rất cẩn thận khi di chuyển.

10. “Con đường lên thiên đường” dẫn đến một quán trà

Những chiếc cầu thang thô sơ gắn vào đá bằng những dây xích như một rào chắn tạo nên cảm giác mạnh được rất nhiều người thích thú. Nơi này nằm trong 5 ngọn núi thiêng nhất ở Trung Quốc, ngày nay con đường lên thiên đường này cũng mở cửa cho khách du lịch.