Nguyễn Cúc: “Nếu kinh doanh dễ dàng thì chẳng có người thất bại”
Tin tức

Nguyễn Cúc: “Nếu kinh doanh dễ dàng thì chẳng có người thất bại”

Spread the love

Biến khó khăn thành động lực để phát triển và san sẻ yêu thương tới cộng đồng chính là một trong những bí quyết làm nên thành công của nữ doanh nhân trẻ này.

Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, chị Nguyễn Cúc – Tổng đại lý thương hiệu Mỹ phẩm Magic Skin là một trong những doanh nhân thành công và là người luôn bùng nổ doanh số trong hệ thống. Đó là thành quả ghi dấu những nỗ lực trong chặng đường kinh doanh cũng như đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội của một doanh nhân như chị.

Cơ duyên nào đưa chị đến con đường kinh doanh mỹ phẩm?

Xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, tuổi thơ khó khăn, vất vả khiến tôi luôn ý thức được rằng mình phải phấn đấu, giúp bố mẹ gánh vác và trang trải cuộc sống gia đình. Tốt nghiệp THPT, tôi quyết tâm theo học nghề thiết kế với mong muốn “đổi đời”, nhưng công việc không hề dễ dàng như tôi tưởng.

Rời thủ đô về mảnh đất quê hương, khi bắt đầu cam chịu với tư tưởng an phận làm công ăn lương tháng 3 – 5 triệu thì trong một lần tình cờ lướt Facebook, tôi vô tình đọc được bài viết “Đổi đời nhờ kinh doanh Mỹ phẩm cao cấp Magic Skin” của doanh nhân – Nhà phân phối Dương Kỳ An. Từ nghi ngờ, tôi tò mò về sản phẩm và quyết định đặt mua 2 gói mặt nạ về dùng thử.

Nhận thấy chất lượng sản phẩm tốt, an toàn lại được nhiều chị em tin dùng, tôi đánh liều dốc hết số tiền tiết kiệm được đăng ký làm chi nhánh phân phối sản phẩm Magic Skin của doanh nhân Kỳ An. Có thể nói rằng, bước ngoặt thay đổi cuộc đời tôi bắt đầu từ đây.

Trong quá trình kinh doanh, chị đã gặp phải những khó khăn nào?

Làm kinh doanh mà, khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Nhưng cái chính là tôi luôn biến những khó khăn ấy là động lực để phát triển, bởi tôi nghĩ, nếu mọi thứ dễ dàng thì chẳng có người thất bại.

Sức mạnh của tôi chính là lòng quyết tâm và sự tự tin, tôi luôn nghĩ rằng “những gì người khác làm được thì tôi cũng có thể làm được”. Do đó, tôi luôn học hỏi, phấn đấu hết mình và trau dồi kinh nghiệm để có thể tự tin tư vấn cho khách hàng.

Đặc thù công việc của tôi là bán hàng online, nên những người bạn, đồng nghiệp của tôi đa phần là các bà mẹ bỉm sữa, các chị em công sở kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Do đó, trong quá trình kinh doanh, tôi nhận được nhiều sự giúp đỡ của chị Dương Kỳ An cũng như các thành viên trong hệ thống. Magic Skin chính là gia đình thứ 2 của tôi.

Từ là một chi nhánh, dần tiến lên đại lý, rồi tổng đại lý với mức thu nhập “khủng” mỗi tháng. Điều gì làm nên cú “lột xác” ngoạn mục ấy thưa chị?

Tôi luôn quan niệm rằng, đã đặt mục tiêu là phải hoàn thành thật tốt, thậm chí là vượt qua giới hạn của chính bản thân mình. Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ lấn sân sang con đường kinh doanh. Nhưng khi cái “duyên” đến thì mình không thể từ chối và nhất định phải làm tốt công việc mà mình lựa chọn.

Mỹ phẩm là một mặt hàng nhạy cảm, có sự cạnh tranh cao. Do đó, muốn kinh doanh thành công, bắt buộc phải thực hiện đúng quy trình: Biết – Dùng – Tin tưởng tuyệt đối – Bán sản phẩm. Chỉ khi đã trải nghiệm, đã thật sự tin tưởng vào sản phẩm thì mới thuyết phục được khách hàng mua và dùng.

Sau 1 tháng làm chi nhánh, tôi quyết tâm “chơi lớn”, đăng ký cấp đại lý và sau 3 tháng kinh doanh, tôi dốc toàn bộ số tiền tích góp được để đăng ký trở thành Tổng đại lý. Dưới sự giúp đỡ của Nhà phân phối Dương Kỳ An cùng các thành viên trong hệ thống, công việc kinh doanh của tôi ngày một ổn định, tôi cũng mở rộng thêm đội nhóm cũng như tăng số lượng thành viên tham gia.

Để tiếp tục phát triển công việc và thương hiệu của mình, chị đã đặt ra những mục tiêu gì trong tương lai?

Mục tiêu trước mắt của tôi là phát triển công việc hiện tại, phát triển đội nhóm, giúp các thành viên trong hệ thống giải quyết các vướng mắc và kinh doanh thành công.

Trong tương lai, tôi dự định mở rộng đội nhóm, tuyển thêm nhiều thành viên đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa có đam mê với kinh doanh có thể thực hiện công việc của mình và kiếm thêm thu nhập.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện, chúc chị hoàn thành tốt công việc cũng như các dự định của mình!