Nữ doanh nhân trẻ cương quyết từ bỏ sản phẩm cũ đã kinh doanh vài năm và đây là nguyên nhân !
Tin tức

Nữ doanh nhân trẻ cương quyết từ bỏ sản phẩm cũ đã kinh doanh vài năm và đây là nguyên nhân !

Spread the love

Mai Phương hiện đang là CEO Luxury Golden Mask của Magic Skin. Trước khi bén duyên với tập đoàn Ruby’s World, ít ai biết rằng Phương đã từng cũng từng kinh doanh sản phẩm làm đẹp đến vài năm. Thế nhưng điều gì đã khiến cô cương quyết từ bỏ sản phẩm cũ để trở thành CEO Luxury Golden Mask?

CEO Luxury Golden Mask Nguyễn Thị Mai Phương

Trước khi đến với Magic Skin, Mai Phương cũng từng khá thành công trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm làm đẹp về dáng. Ngày ấy công việc bán hàng của Phương cũng gọi là có đồng ra đồng vào. Thế nhưng sau vài năm, con số ấy vẫn chỉ dậm chân tại chỗ.

Trong kinh doanh có một điều đại kị, đó là: KINH DOANH LỐI MÒN. Sai lầm của Phương là chỉ chăm chăm duy nhất vào cái mà mình đang bán, không mở rộng các mảng liên quan.

“Hồi đó khách hàng của tôi rất nhiều người quan tâm và hỏi về chăm sóc da nhưng bản thân tôi lúc đó không chú trọng về da nên cũng không có bí quyết gì để chia sẻ cả.” – Phương kể về suy nghĩ “ngây ngô” của mình ngày ấy.

CEO Luxury Golden Mask Nguyễn Thị Mai Phương

Không tiến lên, ắt bị đào thải! Khó khăn đã ập đến với Phương không lâu sau đó. Công việc kinh doanh bắt đầu xuống dốc. Suy thoái kinh tế khiến cho những sản phẩm giá cao khó bán hơn, đặc biệt là khi các thương hiệu lớn tung ra hàng loạt sản phẩm “mồi” giá rẻ để thu hút khách hàng. Hệ thống của Phương trước đây hàng đi đều đều là vậy, bây giờ ngày càng khó tuyển sỉ. Vốn bỏ ra lớn, chi phí đầu tư cao dẫn đến doanh thu sụt giảm, hệ thống nản và lần lượt rơi rụng.

Trong lúc bế tắc, Phương vô tình biết tới Mặt nạ Ủ Yến của Magic Skin.

CEO Luxury Golden Mask Nguyễn Thị Mai Phương

“Thực ra 5 năm trước tôi đã từng dùng sản phẩm của Magic Skin và thấy rất hiệu quả. Thế nhưng công việc quá bận rộn khiến tôi bỏ bê việc chăm sóc da. Cho bây giờ khi làn da ngày càng đen sạm, tôi mới giật mình và thầm nghĩ bản thân phải chú trọng việc dưỡng da ngay. Sản phẩm mà tôi chọn là mặt nạ Ủ Yến mới của Magic Skin.” – Mai Phương chia sẻ.

Sự tuyệt vời của Mặt nạ Ủ Yến đã mang đến cho Mai Phương một cơ hội mới, CƠ HỘI ĐỔI ĐỜI. Khách hàng theo dõi Phương, thấy làn da của cô bỗng nhiên cải thiện rõ rệt, trắng hồng hào và mịn màng, liền hỏi bí quyết chăm sóc da. Với sự nhạy bén của một người kinh doanh, Phương nhận thấy: Sản phẩm này chính là “chìa khóa” cho mọi bế tắc của mình!

Nguyễn Thị Mai Phương là 1 trong 100 doanh nhân có mặt Boss Golden Summit

“Ban đầu tôi cũng phân vân lắm, bởi đang kinh doanh sản phẩm cũ về dáng mà nhảy sang bán mỹ phẩm chăm sóc da cũng rất khó. Thế nhưng mặt nạ Ủ Yến của Magic Skin rất tiềm năng. Sản phẩm chất lượng, bao bì thiết kế rất sang mà giá cả lại vô cùng phải chăng nữa.” Và chính nhờ trải nghiệm của bản thân, Phương đã có quyết định táo bạo.

Cô quyết tâm đến tận văn phòng để gặp CEO Đào Minh Châu – chủ tịch tập đoàn Ruby’s World – người sáng lập ra thương hiệu Magic Skin. Buổi trò chuyện với chủ tịch Châu khiến Phương bừng tỉnh. Cô được dẫn đi tham quan nhà máy, tận mắt nhìn thấy những dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp và hiện đại. Cô được chủ tịch Châu chia sẻ về các chiến lược phát triển sản phẩm. Những chiến lược của CEO Đào Minh Châu khiến Phương nhận ra, suốt 5 qua những thứ cô gọi là “kinh doanh” chỉ mang yếu tố tự phát, không hề bài bản. Và đó chính là nguyên nhân khiến mọi thứ đi vào ngõ cụt.

Nguyễn Thị Mai Phương được chủ tịch Ruby’s World Đào Minh Châu bổ nhiệm làm CEO hệ thống Luxury Golden Mask

Tập trung 200% năng suất, Mai Phương quyết định “đầu quân” về team chủ tịch Đào Minh Châu. Kết quả chỉ sau 20 ngày “đập đi xây lại”, cô gái trẻ đã xây dựng được một hệ thống với gần 200 thành viên trên khắp cả nước. Doanh số lên tới 10 000 sản phẩm – một con số mà trước đây Phương không bao giờ dám mơ tới. Cũng nhờ những cố gắng ấy mà vào ngày 9/7 vừa qua, Mai Phương đã được bổ nhiệm trở thành 1 trong 12 CEO Luxury Gold Mask của Magic Skin.

Câu chuyện của Mai Phương là bài học đắt giá cho những ai đang kinh doanh. Muốn làm bất cứ việc gì, kể cả kinh doanh online, cũng cần phải bài bản và chuyên nghiệp. Đừng ngần ngại thay đổi, bởi nếu không vươn lên bạn sẽ mãi chỉ là con ếch trong đáy giếng.