Phá sản và mất đi hệ thống 2000 người, nữ doanh nhân đã tìm được ‘chân ái’ trong kinh doanh để đứng dậy và thành công
Tin tức

Phá sản và mất đi hệ thống 2000 người, nữ doanh nhân đã tìm được ‘chân ái’ trong kinh doanh để đứng dậy và thành công

Spread the love

Câu chuyện của Lê Thị Thành, CEO Luxury Golden Mask của Magic Skin, có đủ hỉ nộ ái ố. Từ một chủ hệ thống 2000 người, hạnh phúc và sự nghiệp cứ ngỡ đã viên mãn. Thế nhưng tất cả bỗng chốc tan biến. Tưởng như cô ấy sẽ gục ngã. Thế nhưng, “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Đây là cách mà Lê Thị Thành đã đứng lên và làm lại cuộc đời!

CEO Magic Skin Lê Thị Thành

Lê Thị Thành xuất thân từ gia đình nghèo ở một mảnh đất cũng nghèo nàn không kém. Xung quanh chị ai ai cũng lo từng miếng cơm manh áo. Kí ức thời thơ ấu của Thành gắn với những bữa ăn thiếu thốn và căn nhà xiêu vẹo dột nát quanh năm.

Rồi ngày tháng trôi đi Thành học xong cao đẳng y tế Thanh Hóa. Chị vui sướng cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay đi xin việc. Thành mơ ước đi làm có nhiều tiền để có thể xóa cái nghèo khó cho gia đình. Ấy nhưng đi đâu chị cũng chỉ nhận được cái lắc đầu. Để tiếp tục mưu sinh và lo cho bố mẹ, em trai đang đi học, Thành quyết định đi làm công nhân. Chị nộp đơn vào SAMSUNG một trong những tập đoàn lớn tại Việt Nam. Ở đây chị được trả một mức lương vừa đủ để lo cho gia đình.  Thế nhưng hóa đơn hàng tháng cứ dài ra, chi phí ngày một đôn cao, đồng lương ít ỏi dù đã vo véo lắm cũng vẫn chẳng đủ cho tất cả. Cô gái trẻ đã có lúc bất lực đến cùng cực, chỉ biết khóc và tự oán trách bản thân vô dụng.

Thế rồi cơ duyên dẫn Thành tới con đường kinh doanh online. Từ nhỏ chỉ đã có máu kinh doanh nên nhân cơ hội này, chị chuyển hướng sự nghiệp, dấn thân vào thương trường. Ban đầu mọi người đều phản đối. Lâu này công việc bán hàng online vẫn “mang tiếng” là một thứ gì đó “nhảm nhí”, “không có tương lai”. Thế như Thành bỏ mặc mọi lời can ngăn, coi thường để tiếp tục công việc.

CEO Magic Skin Lê Thị Thành

Sau hai năm nỗ lực, Thành đã có điểm sáng đầu tiên cho sự nghiệp riêng – một thương hiệu mỹ phẩm của chính mình. Bốn tháng, thương hiệu của chị phát triển một cách vượt bậc. Chỉ sau bốn tháng chị có cơ hội làm việc với hơn 2000 cô gái trên khắp cả nước. Tưởng như công việc đã viên mãn rồi thì một bi kịch lớn xảy đến với chị.

Khi công việc đang trên đà phát triển Thành có tin vui. Chị mang bầu em bé đầu lòng. Thai nghén khiến chị luôn trong tình trạng mệt mỏi. Chị cứ nghĩ đồng đội sẽ thông cảm và công việc cũng sẽ suôn sẻ như vậy. Nhưng làm gì có thuyền nào không người lái mà vẫn tới bến?  Chỉ từ 9 tháng 10 ngày mang bầu đến khi sinh đứa con đầu lòng, hệ thống của chị từ 2000 tháng viên rút xuống còn chưa đầy 20 người.

Thành bắt đầu cảm thấy chán nản. Chị luôn tự hỏi tại sao trước đây mình yêu thương, giúp đỡ họ như chị em mà trong thời gian này họ lại rời bỏ chị? Đã có lúc Thành oán trách và căm thù họ, cho đến khi chị gặp được người chỉ đường dẫn lối cho mình. Đó chính là diễn giả Đào Minh Châu.

CEO Magic Skin Lê Thị Thành

Nhờ chủ tịch Đào Minh Châu, Thành đã học hỏi được rất nhiều thứ. Chị nhận ra: Muốn giữ chân thành viên thì tốt thôi chưa đủ. Bản thân người lãnh đạo còn phải là giấc mơ, là khao khát, người truyền tải giá trị thực chất đến cho họ. Và chị cũng thẳng thắn nhìn nhận, sự việc không hay trước đây căn bản đều nằm ở chính bản thân chị quyết định.

Rồi điều gì đến cũng phải đến, sau khóa học NỮ HOÀNG SÂN KHẤU 3 tổ chức tại Sapa Lê Thị Thành đã quyết tâm làm lại sự nghiệp. Lần này chị quyết định theo chân chủ tịch Đào Mình Châu, trở thành CEO Magic Skin. Chỉ sau một tháng sát cánh cùng sếp tổng, Lê Thị Thành đã lấy lại phong độ. Không những công việc ổn định mà chị còn giúp đỡ được thêm nhiều chị em khác có thu nhập từ 5-50 triệu/tháng.

CEO Lê Thị Thành là 1 trong 100 doanh nhân xuất sắc hệ thống Luxury Golden Mask có mặt tại Boss Golden Summit

Đại dịch Covid19 vừa rồi là thời điểm nhìn thấy rõ nhất những “cái đầu sạn”. Khi mà xung quanh ai cũng cũng đổ lỗi tại dịch mà khách hàng không sử dụng sản phẩm thì CEO Đào Minh Châu đã đưa ra những “cú chốt” để biến khó khăn thành cơ hội. Chị Thành là một trong số những người được sếp Châu trực tiếp hướng dẫn chiến lược bán hàng online trong và sau mùa dịch – Marketing trên Tiktok. Kết quả, chị đã có thêm 600 người đồng hành chỉ sau 3 tháng triển khai chiến lược Tiktok. 

Ngày 9/7 đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp của chị. Lê Thị Thành được bổ nhiệm làm CEO Luxury Golden Mask – sản phẩm cao cấp mới nhất của Magic Skin.

CEO Lê Thị Thành được chủ tịch Ruby’s World Đào Minh Châu bổ nhiệm làm CEO hệ thống Luxury Golden Mask

“Tôi thật sự biết ơn chủ tịch Đào Minh Châu. Chị là một người chị tuyệt vời đã trao giá trị và giúp đỡ tôi cũng như hàng nghìn cô gái khác có được một cuộc sống tốt hơn như bây giờ. Nếu có một điều ước, tôi ước mình gặp chị sớm hơn.” – Đó là những lời chia sẻ từ tận trái tim của cô gái đã đi qua bao sóng gió cuộc đời và mạnh mẽ để một lần nữa thành công hơn.