Thay đổi vận mệnh chỉ với 1 chỉ vàng và 1 thương hiệu mỹ phẩm – 9x đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực
Tin tức

Thay đổi vận mệnh chỉ với 1 chỉ vàng và 1 thương hiệu mỹ phẩm – 9x đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực

Spread the love

“Một chỉ vàng” là biệt danh mà các chị em trong đại gia đình Magic Skin gọi chị Bế Thị Bến. Xuất thân từ một cô gái quê lên thành phố học đại học, Bến đã có quyết định sáng suốt giúp chị thay đổi vận mệnh, hiện thực hóa giấc mơ của mình.

CEO Magic Skin Bế Thị Bến

Dù đã trở thành doanh nhân, CEO của của thương hiệu mỹ phẩm đình đám Magic Skin thuộc tập đoàn Ruby’s World nhưng mọi người vẫn hay gọi Bế Thị Bến với nickname “một chỉ vàng” để nhớ tới câu chuyện của cô gái phi thường này.

Bế Thị Bến sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả thế nhưng chị vẫn phấn đấu theo đuổi sự nghiệp học tập đến cùng. Ước mơ của Bến thật nhỏ bé! Chị chỉ ước, sau này học đại học xong đi làm có tiền sẽ xây cho bố mẹ tôi một ngôi nhà và mở rộng con đường vào nhà bé xíu đã bao lần chị đi học bị trơn trượt ngã.

CEO Magic Skin Bế Thị Bến

Mang theo giấc mơ ấy, năm 2014 Bến tốt nghiệp đại học, như bao bạn bè đồng lứa khác chị chọn ở lại Hà Nội xin làm lễ tân cho một công ty tư nhân. Nhưng cuộc sống thực tế không như chị tưởng. Tháng thử việc đầu tiên tiền lương vỏn vẹn chỉ có 3 triệu đồng. Số tiền ấy còn không đủ chi trả cho sinh hoạt đi lại hàng ngày ở Hà Nội, nói gì đến việc giàu sang? Nghĩ vậy Bến liền lập tức vạch một hướng đi khác cho cuộc đời mình.

Vốn dĩ đam mê kinh doanh, lại đang sử dụng sản phẩm của thương hiệu Magic Skin rất hiệu quả, Bến liền lóe lên ý tưởng. Chị quyết định bán chỉ vàng đã dành dụm mua bằng tiền học bổng hồi còn đi học đại học và cùng với số tiền ít ỏi tiết kiệm được, tất cả đem nhập hàng bán.

CEO Magic Skin Bến Bế

“Tôi không suy nghĩ gì nhiều, chỉ có suy nghĩ rằng mình phải kinh doanh phải liều, lựa chọn của tôi: Một là ở lại Hà Nội làm giàu. Hai là phải về quê cấy lúa bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Thế nên tôi quyết định liều một phen.” – Bến chia sẻ về động lực của bản thân khi đó.

Thời gian đầu mọi chuyện vô cùng khó khăn. Chị bắt đầu lại tại Hà Nội với số 0 tròn trĩnh. Khách hàng tiềm năng không, bạn bè thân thiết ở Hà Nội lại càng không. Nhưng điều đó không làm cô gái nản trí. Bến đã kiên trì chịu khó học hỏi theo sự chỉ bảo và dẫn dắt của Chủ tịch ĐÀO MINH CHÂU.CEO Bế Thị Bến trong một sự kiện của Magic Skin

“Có công mài sắt có ngày nên kim!”. Sau 4 năm khởi nghiệp Bế Thị Bến đã thực hiện được ước mơ của mình đó là xây cho bố mẹ tôi một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi. Căn nhà tuy không xa hoa lộng lẫy như những ngôi nhà giàu khác nhưng nó thực sự là tổ ấm của gia đình Bến. Con đường nhỏ trơn trượt ngày xưa cũng đã được mở rộng hơn, xe ôtô có thể vào tận cửa nhà.

Nghĩ lại quyết định năm ấy, nếu ngày xưa Bến không liều mình bỏ hết số tiền và bán chỉ vàng đó đi thì ngày hôm nay chị vẫn chỉ là cô lễ tân ôm chỉ vàng sống qua ngày, chấp nhận cuộc sống với đồng lương 3 – 4tr đồng ít ỏi. Nếu ngày đó Bến không liều thì ngôi nhà của cô vẫn còn đó căn bếp mái ngói liêu xiêu suýt đổ, trời mưa dột lầy lội khắp nhà. Nếu ngày xưa Bến không liều thì con đường mỗi năm về nhà chị vẫn phải bước bộ hàng km, phải qua con suối, qua cây cầu tre ngày xưa làm chị vấp ngã. Và nếu Bến không liều thì liệu đến ngày hôm nay chị có báo hiếu được cha mẹ? Hay ước mơ mãi chỉ là ước mơ. Cô gái Bế Thị Bến vẫn mãi nghèo khó, mãi “ôm mộng” đến già chưa thể thực hiện?

CEO Bến Bế là 1 trong 100 doanh nhân có mặt tại Boss Golden Summit

Phía sau một người thành công không thể thiếu bóng dáng người thầy. Hơn ai hết, Bến biết rằng chị của ngày hôm nay đã chịu ơn người thầy ĐÀO MINH CHÂU rất nhiều. Qua đây chị cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch Đào Minh Châu và mọi người trong hệ thống.

“Tôi thật may mắn vì đã gặp được Đào Minh Châu, người vừa là Sếp vừa là bạn của tôi. Sếp vừa chỉ dạy và hướng dẫn tôi hướng đi đúng đắn, đưa ra những chiến lược giúp chúng tôi đạt được thành công như ngày hnay. Boss vừa là người bạn tâm sự san sẻ cùng tôi nỗi niềm của hai người con xa quê hương lập nghiệp nơi chốn đô thành. Cám ơn tất cả các đồng đội của tôi đã luôn kề vai sát cánh bên tôi, cám ơn hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng tôi trong suốt 4 năm qua!

Thật sự cảm ơn Sếp đã sáng lập nên tập đoàn RUBY’S WORLD GROUP, cho ra dòng thương hiệu mỹ phẩm cao cấp giúp hàng triệu chị em phụ nữ ngày một đẹp lên và yêu đời hơn. Trao cơ hội cho hàng nghìn mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên được kinh doanh và làm giàu nhờ thương hiệu mỹ phẩm cao cấp này. Ruby’s World đã kết nối chúng tôi từ những người xa lạ nay được quen biết nhau và thân thiết như 2 chị em.

CEO Bến Bế được chủ tịch Ruby’s World Đào Minh Châu bổ nhiệm làm CEO hệ thống Luxury Golden Mask

Tôi sẽ luôn cố gắng và nỗ lực hơn nữa để đem thương hiệu Magic Skin đến với nhiều chị em phụ nữ trên cả nước, giúp họ vừa làm đẹp vừa làm giàu giống như những gì tôi và hàng nghìn cô gái của RUBY’s World đang có.”